autodoorlk@gmail.com 0886323789

Hotline

0886323789
Danh mục sản phẩm
MENU

Cửa cuốn tự động

Với những sự tiện lợi và nổi bật của mình cửa cuốn tự động đã trở thành một trong những sản phẩm được ưa chuộng trong nhiều năm gần đây. Với nhiều mẫu mã, đa dạng cửa cuốn tự động ngày càng chiếm được lòng tin và sự yêu mến từ các khách hàng trong cả nước. Vậy thì cửa cuốn tự động nó như thế nào mà lại tạo cho chúng ta những sức hút mãnh liệt như vậy? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn về dòng cửa cuốn này nhé.

Cửa cuốn tự động

Cửa cuốn tự động tạo sự tiện lợi, bo vệ ngôi nhà khỏi rình rập, trộm cắp

1. Cửa cuốn tự động là gì?

Cửa cuốn tự động là một loại cửa được dùng trong thiết kế xây dựng và được hoạt động dựa trên nguyên lý chuyển động tròn của động cơ sang chuyển động đứng ở thân cửa với việc đóng mở chỉ bằng một nút ấn hoặc điều khiển từ xa.

Cửa cuốn gồm nhiều nan song song được kết nối với nhau bởi các ngàm liên kết, các nan cửa cuốn được thiết kế rỗng và có hèm liên kết một đầu có thể lồng vào nhau mà không bị rối khi xổ ra.

2. Cấu tạo của cửa cuốn tự động

Cửa cuốn tự động là sản phẩm có khả năng tự vận hành thông qua một nguyên lý hoạt động chung với cấu tạo gồm 4 phần:

- Bộ phận điều khiển cửa cuốn

- Motor cửa cuốn

- Thân cửa cuốn

- Và một số thiết bị khác như: Ray dẫn hướng, thanh đáy, khóa, bộ lưu điện, dẫn hướng…

 Cửa cuốn tự động

Cửa cuốn tự động ngày càng được sử dụng rộng rãi trên thị trường

Cùng tìm hiểu chi tiết về các bộ phận các bạn nhé:

2.1. Bộ phận điều khiển cửa cuốn tự động

Bộ phận điều khiển cửa cuốn tự động chính là trung tâm xử lý, là đầu não của cửa cuốn. Điều khiển cửa cuốn là nơi tiếp nhận tín hiệu của các hoạt động và cũng là nơi tích hợp những công nghệ hiện đại nhất của cửa cuốn. Hệ thống điều khiển cửa cuốn bao gồm các bộ phận:

- Hộp điều khiển cửa cuốn chính là nơi tiếp nhận tín hiệu điều khiển từ thiết bị điều khiển từ xa hoặc nút bấm âm tường. Hộp điều khiển còn là nơi tích hợp các tính năng khác cho cửa cuốn như điều khiển bằng điện thoại, còi báo động…

Trên thị trường có 2 loại hộp điều khiển cửa cuốn tự động phổ biến ứng theo công nghệ và khả năng bảo mật bao gồm: Điều khiển mã gạt và điều khiển mã nhảy.

+ Điều khiển mã gạt là điều khiển sử dụng tần số 433Mhz với hệ thống 08 nút gạt cố định gồm 03 khấc: 0, 1 và 2. Với điều khiển mã gạt, bạn chỉ cần gạt số trong remote cửa cuốn trùng với các khấc trong hộp điều khiển cửa cuốn để có thể mở cửa từ xa được. Đây là loại điều khiển sử dụng những công nghệ cũ tiềm ẩn những rủi ro cao về độ an toàn vì remote cửa cuốn hoàn toàn có thể sao chép một cách dễ dàng do điều khiển này sử dụng một mã cố định không thay đổi cũng như không giới hạn số lần thử. Minh chứng cho việc này là vụ mất cắp tài sản lên đến 700 triệu vào năm 2014 tại DigiWord nơi mà hệ thống cửa cuốn sử dụng điều khiển mã gạt này.

+ Điều khiển mã nhảy là loại điều khiển sử dụng một ngân hàng mã với hàng tỉ các mã khác nhau và chúng sẽ thay đổi sau mỗi lần sử dụng. Đây cũng là một trong những loại mã với công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay và đang được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các loại cửa cuốn tự động thế hệ mới. Với ưu điểm là khả năng bảo mật cao, dễ dàng cài đặt cũng như tích hợp những công nghệ mới thì điều khiển mã nhảy hứa hẹn sẽ là thiết bị đi đầu và không thể thiếu trong mỗi bộ cửa cuốn tự động

+ Tay điều khiển từ xa là một thiết bị giúp người sử dụng có thể dễ dàng thao tác cũng như thuận tiện hơn trong việc đóng mở cửa từ xa.

+ Tay bấm âm tường: Tay bấm âm tường là thiết bị đóng mở được gắn âm tường giúp điều khiển cửa cuốn tại chỗ. Tay bấm âm tường còn có tác dụng như một điều khiển dự phòng trong trường hợp mất, để quên điều khiển từ xa.

 Thiết bị cửa cuốn tự động

Thiết bị điều khiển cửa cuốn Austdoor

2.2. Motor cửa cuốn tự động

Motor cửa cuốn tự động là một phần cũng rất quan trọng trong cấu tạo của cửa cuốn. Motor cửa cuốn tự động chịu trách nhiệm điều khiển hoạt động của đóng mở của cửa cuốn. Trên thị trường hiện nay có 3 loại Motor cửa cuốn tự động khác nhau là motor ống, motor xích, motor tấm liền. Mỗi loại Motor lại có thiết kế khác nhau nhưng nhìn chung chúng đều được cấu tạo bởi 4 bộ phận:

- Phần động cơ: Động cơ của Motor cửa cuốn tự động được cấu tạo cũng giống hầu hết các loại động cơ điện khác gồm 2 phần chính là phần quay và phần đứng yên.

- Phần phanh hãm: Một trong những bộ phận quan trọng nhất của phanh hãm là 2 rơ le đóng mở với nhiệm vụ thực hiện các hiệu lệnh của bộ điều khiển từ xa với một rơle cho chiều lên một rơle cho chiều xuống.

- Phần nam châm điện cửa cuốn

- Bộ phận điều khiển: Nhiệm vụ tiếp nhận yêu cầu từ tay điều khiển, tiếp đó hộp điều khiển cửa cuốn sẽ gửi tín hiệu truyền tải đến bộ phận điều khiển của motor để thực hiện chức năng đóng mở phù hợp.

- Bộ phận truyền động: Cửa cuốn tự động được hoạt động trên nguyên lý chuyển động tròn của motor sang chuyển động thẳng của thân cửa giúp cho cửa đóng mở một cách trơn tru.

Vị trí lắp đặt của mỗi loại Motor như sau:

- Đối với motor ống thì Motor được giấu phía trong của trục ngang do đó có tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, sử dụng Motor ống sẽ rất khó bảo dưỡng bảo trì mà giá thành lại cao trong khi chỉ hoạt động được với công suất thấp.

- Motor xích thì hoàn toàn ngược lại với thiết kế có vẻ “Cồng kềnh” nhưng khá tiện lợi trong công tác bảo hành, bảo trì, thay thế với hoạt động bền bỉ với công suất lớn…Vì thế motor xích được dùng một cách rộng rãi trong các dạng cửa cuốn công nghiệp và các công trình dân dụng

- Motor cửa cuốn tấm liền chỉ được sử dụng với cửa cuốn tấm liền. Các bộ phận chi tiết cũng được thiết kế nằm gọn trong motor

>>> Xem ngay báo giá cửa tự động đóng mở cảm biến mắt thần

 Motor cửa cuốn tự động

Motor cửa cuốn tự động

2.3. Phần thân cửa cuốn tự động

Thân cửa cuốn thường được ví như là bộ mặt của ngôi nhà, công trình. Tên gọi của cửa cuốn cũng bắt nguồn từ thiết kế của thân cửa cuốn. Thân cửa cuốn tự động thường được chia làm 03 loại:

- Cửa cuốn khe thoáng làloại cửa cuốn được cấu tạo từ các nan cửa dạng hộp cài vào nhau với thiết kế ở giữa có các khe thoáng. Các khe thoáng này đảm bảo khả năng xuyên sáng của cửa cuốn, giúp ngôi nhà được lưu chuyển không khí tốt hơn. Cửa cuốn khe thoáng được sử dụng hầu hết các công trình dân dụng từ nhà phố, cửa hàng…. Đây cũng là loại cửa cuốn phổ biến nhất hiện nay

- Cửa cuốn tấm liền giống như tên gọi của nó với thiết kế liền tấm bằng thép cán mỏng, nguyên khối. Cửa cuốn tấm liền thông thường có thiết kế bằng thép với nhiều lớp cứng và chắc chắn.

- Cửa cuốn nan nhôm, nan inox được cấu tạo từ các thanh nan bản to giống như cửa cuốn khe thoáng nhưng không có khe thoáng ở giữa các nan. Đây cũng là một trong những loại cửa cuốn tự động khá phổ biến hiện nay.

 Cửa cuốn tự động

Thân cửa cuốn tự động

2.4. Các phụ kiện cửa cuốn tự động

- Ray dẫn hướng của cửa cuốn tự động có cấu trúc chữ U là thiết bị giúp thân cửa cuốn dễ dàng di chuyển với độ chính xác cao

- Khóa là thiết bị bảo vệ an toàn cho cửa cuốn tránh khỏi những nguy cơ bị trộm cắp tài sản.

- Thanh đáy là thiết bị giúp đảm bảo độ khớp của cửa cùng với tác dụng giảm thiểu khói, bụi, tiếng ồn, côn trùng, nước, hơi ẩm…

- Bộ lưu điện cửa cuốn là một hệ thống có khả năng cung cấp nguồn điện cho cửa cuốn trong một thời gian nhất định nhằm duy trì hoạt động của cửa cuốn khi mất điện.

3. Các loại cửa cuốn tự động

Trên thị trường cung ứng cửa cuốn hiện nay, cửa cuốn tự động có rất nhiều chủng loại khác nhau giúp cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn đa dạng và phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Do đó các loại cửa cuốn tự động còn được phân chia như sau:

3.1. Phân loại cửa cuốn tự động theo kiểu dáng nan cửa gồm:

- Cửa cuốn tấm liền

- Cửa cuốn nan nhôm, inox

- Cửa cuốn khe thoáng

3.2. Phân loại cửa cuốn tự động theo thương hiệu:

+ Cửa cuốn Austdoor

+ Cửa cuốn Smartdoor

+ Cửa cuốn Euro Door

+ Cửa cuốn Tân Trường Sơn

4. Sản phẩm cửa cuốn tự động nhập khẩu cao cấp

4.1. Cửa cuốn tự động Đức

Cửa cuốn tự động Đứclà tên gọi của các loại cửa cuốn khe thoáng có mặt trên thị trường ngày nay. Có một sự thật mà không phải ai cũng biết là tất cả các loại cửa cuốn Công nghệ Đức có mặt trên thị trường Việt Nam không được sản xuất tại Đức mà là được các công ty Cửa cuốn tại Việt Nam sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ của CHLB Đức.

Về cấu tạo thì cửa cuốn tự động công nghệ Đức cũng được cấu tạo giống như các loại cửa cuốn khác trên thị trường gồm 4 phần: Thân cửa cuốn, hộp điều khiển, motor cửa cuốn cùng các thiết bị khác

Ưu điểm của cửa cuốn tự động công nghệ Đức

Cửa cuốn Đức được thiết kế nhằm đảm bảo sự an toàn tối đa cho khách hàng với công nghệ điều khiển hiện đại, miễn dịch với thiết bị phá mã. Cửa cuốn công nghệ Đức được thiết kế tự đảo chiều khi gặp vật cản sẽ bảo vệ cho trẻ nhỏ.

- Cửa cuốn Đức hoạt động và vận hành ổn định, ít gặp sự cố và không tạo ra tiếng ồn.

- Cửa cuốn Đức có tính thẩm mỹ cao, đa dạng về mẫu mã, màu sắc và tinh tế trong thiết kế giúp tiết kiệm diện tích cho không gian nhà.

- Cửa cuốn Đức với cấu tạo là chất liệu hợp kim nhôm được sản xuất đồng bộ nên có độ bền tốt, chịu được mọi thay đổi của nhiệt độ, thời tiết và khí hậu

Nhược điểm của cửa cuốn tự động công nghệ Đức:

- Hiện tượng xô nan cửa: Khi gặp chướng ngại vật thì cửa sẽ tự động đảo chiều nhưng nếu vô ý không biết và nếu tiếp tục nhấn phím cửa xuống thì cửa dễ bị xô lệch và dẫn đến hỏng cửa cuốn.

- Bộ chống xô điện dễ bị tác động bởi những điều kiện môi trường khác nhau đặc biệt là do độ ẩm, do được lắp đặt ở vị trí khá thấp.

 Cửa cuốn tự động

Cửa cuốn tự động khe thoáng sản xuất trên dây chuyền công nghệ Đức

4.2. Cửa cuốn tự động Đài Loan 

Cửa cuốn tự động Đài Loanđược sản xuất theo công nghệ tiên tiến đến từ Đài Loan với các nguyên liệu như tôn mạ màu, sắt mạ kẽm với độ dày nan cửa từ 6 dem tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Ưu điểm của cửa cuốn công nghệ Đài Loan

- Giá thành rẻ, dễ dàng sử dụng nên cửa cuốn Đài Loan còn được gọi làcửa cuốn giá rẻ

- Thích hợp với hầu hết công trình thi công như nhà kho, nhà xưởng, dễ lắp đặt, bảo trì và sửa chữa

Nhược điểm của cửa cuốn Đài Loan

- Chất liệu sắt mạ kẽm có độ bền tương đối thấp, dễ bị gỉ sét ở trong môi trường ẩm, thường xuyên tiếp xúc với nước, mưa…

- Cửa cuốn tự động Đài Loan không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ cũng như độ an toàn.

- Cửa cuốn Đài Loan không thích hợp với những mặt cửa có diện tích rộng.

- Khi hoạt động, cửa cuốn tự động Đài Loan tạo ra âm thanh khá ồn

 Cửa cuốn tự động

Cửa cuốn tự động Đài Loan giá rẻ

5. Ứng dụng của cửa cuốn tự động

Cửa cuốn tự động là sản phẩm có tính ứng dụng đa dạng, phù hợp với nhiều vị trí lắp đặt. Do đó, những mẫu cửa cuốn tự động luôn là một trong những lựa chọn số một dành cho mọi người. Trên thực tế, cửa cuốn tự động được sử dụng và có khả năng tương thích cao khi được lắp đặt tại các vị trí như:

- Cửa chính cho nhà mặt phố

- Cửa cho các khu nhà xưởng, nhà kho và các khu vực nhà máy sản xuất khác.

- Cửa bảo vệ cho các shop thời trang, showroom, nhà hàng, trung tâm thương mại và nhiều công trình công cộng khác.

- Cửa bảo vệ tại khu trung tâm thương mại, siêu thị và nhiều công trình công cộng khác.

 Cửa cuốn tự động

Cửa cuốn tự động lắp đặt tại nhà mặt phố

6. Địa chỉ bán cửa cuốn tự động uy tín hàng đầu tại Hà Nội và các tỉnh Miền Bắc

Khi bạn có nhu cầu sử dụng cửa cuốn tự động cho các công trình thì điều đầu tiên các bạn sẽ đi tìm hiểu những địa chỉ uy tín, tin cậy với giá thành rẻ để là nơi cung cấp các sản phẩm cửa cuốn cho bạn. Bởi tại đó, các bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình cũng như những lời khuyên để bạn có thể lựa chọn được những sản phẩm cửa cuốn phù hợp nhất với mức chi phí hợp lý nhất.

Đặc biệt khi đến với Autodoorlk các bạn sẽ được tham khảo những bảng báo giá chi tiết cũng như hướng dẫn kiểm tra những mẫu cửa cuốn tự động chất lượng. Chúng tôi là nơi cung cấp những mẫu cửa cuốn đẹp nhất, tinh tế nhất với mức giá rẻ nhất thị trường. Đi kèm với đó là những chế độ bảo hành dài hạn được quy định rõ ràng.

Autodoorlk nói không với mẫu cửa cuốn nhập lậu với chất lượng kém. Chúng tôi luôn cam kết cung ứng quy trình dịch vụ theo trình tự một cách bài bản, đảm bảo tính chuyên nghiệp cao cùng với các chế độ bảo dưỡng cũng như hỗ trợ về kỹ thuật luôn được quan tâm và hỗ trợ tốt nhất mỗi khi Quý khách có nhu cầu.

Quý khách quan tâm đến sản phẩm cửa cuốn tự động của chúng tôi vui lòng liên hệ theo Hotline: 098.335.686 để đội ngũ của chúng tôi được phục vụ các bạn một cách tốt nhất. Ngoài ra Autodoorlk còn cung cấp sản phẩm giếng trời tự động phụ kiện nhập khẩu chính hãng chất lượng cao.


Khách hàng đánh giá
AutodoorLk cung ứng ra thị trường đều là những sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng được tất cả các đề nghị kỹ thuật không chỉ cho các công trình...
Trịnh Thanh Liêm

Trịnh Thanh Liêm

CEO Tự Động LK
Tự Động LK cung ứng ra thị trường đều là những sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng được tất cả các đề nghị kỹ thuật không chỉ cho các công trình...
Bùi Toàn

Bùi Toàn

Giám đốc kỹ thuật
Đối tác
AUTODOORLK

Địa chỉ

C42 – Khu Tái Định Cư – Dương Nội – Hà Đông – Hà Nội

Email

autodoorlk@gmail.com

Hotline

0886323789
© Bản quyền thuộc về AUTODOORLK. Thiết kế bởi hpsoft.vn
Gọi ngay: 0886323789
messenger icon zalo icon